Đã có thời điểm các câu lạc bộ Anh dường như là tốt nhất ở châu Âu. Các giả

i đấu lớn ở châu Âu liên tục được giành chiến thắng bởi những cái tên như Liverpool, Nottingham Forest và Manchester United. Có vẻ như các câu lạc bộ Anh không thể làm sai.

Nhưng lệnh cấm sau thảm họa sân vận động Heysel đã chứng kiến ​​khoảng thời gian mà các đội bóng Anh không phải đối đầu với các đối thủ lớn ở châu Âu. Không còn nghi ngờ gì nữa, về mặt bóng đá, điều này đã khiến các câu lạc bộ hàng đầu của Anh tụt lại phía sau. Trong một số năm, có vẻ như đội bóng tốt nhất ở châu Âu đã được tìm thấy ở Ý.

Ngay cả những người đam mê ở đất nước này cũng không thể không ngưỡng mộ các đội bóng đa quốc gia, văn hóa mà đại diện cho AC Milan kevin de bruyne chelsea chẳng hạn. Tuy nhiên, dần dần, mọi thứ bắt đầu quay trở lại có lợi cho gã khổng lồ nước Anh. Tiền đổ vào Premier League và không lâu sau khi Manchester United và Liverpool trở lại thống trị cuộc chơi châu Âu.

Với sự xuất hiện của những ông chủ giàu có ở Chelsea và Manchester City, có vẻ như bóng đá Anh đã được thiết lập để thống trị một lần nữa, giống như cách đây hai mươi năm. Nhưng mọi thứ không hoàn toàn đơn giản như vậy. Tại Tây Ban Nha, một đội bóng tuyệt vời đã xuất hiện ở thành phố Barcelona. Đã đánh bại Manchester United trong hai trận chung kết Champions League, đội Barcelona đang được coi là một ví dụ về một trong những đội bóng vĩ đại của bất kỳ thế hệ nào.

Bây giờ, những câu hỏi đột nhiên được đặt ra một lần nữa. Liệu các đội bóng giỏi nhất của Anh có thể phục hồi và thi đấu thực sự? Một mặt, có thể lập luận rằng nguồn tài chính có sẵn cho các đội bóng lớn của Premier League nên đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục hùng mạnh. Mặc dù điều này có thể xảy ra, nhưng chắc chắn có những vấn đề ở phía trước.